booktour.vn

Giới thiệu chung

          Hợp tác xã 3T nông sản Cao Phong (có tên thương mại là 3T farm) được thành lập ngày 10/8/2018 mà tiền thân là nhóm sản xuất cây có múi Thanh Thủy thành lập từ tháng 1 năm 2016.( Trụ sở tại số nhà 91, khu1 TT Cao Phong Khi mới thành lập Hợp tác xã có 7 thành viên tham gia và có 12,5 hecta đất canh tác.  Nhưng chỉ sau chưa đầy 1 năm hoạt động, đến nay hợp tác xã đã có 25 thành viên tham gia và diện tích đất canh tác tăng lên 43,9 hecta. Với các giống cam mà hiện nay các thành viên đang canh tác bao gồm: cam CS1 (cam lòng vàng), cam lùn cao, cam Xã Đoài, cam canh, cam V2... Tổng sản lượng cam của Hợp tác xã năm 2018 là 300 tấn. Đến nay HTX đã có 22 thành viên ở thị trấn Cao Phong,xã Bắc Phong, xã Tây Phong và xã Thu Phong.
 

Những quả cam lòng vàng Cao Phong đạt tiêu chuẩn Vietgap
 
         Mặc dù mới thành lập, song hợp tác xã đã thực hiện tốt quy trình sản xuất chăm sóc và đã được cấp chứng nhận Vietgap, Chứng nhận sản xuất an toàn. 2/3 diện  tích trồng cam của các thành viên đang thực hiện tốt việc sử dụng các loại vật tư nông nghiệp có nguồn gốc hữu cơ để chăm bón như sử dụng bón phân trùn quế, phun và tưới dịch trùng quế để tăng sức đề kháng cho cây sau thu hoạch và giúp cho khả năng ra hoa cũng như đậu trái tốt . Ngoài ra,  các thành viên còn sử dụng ngô, cậu tương, cá tươi ủ với men vi sinh hữu cơ để bón tưới cho cây nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân bón hóa học như đạm U rê, lân, kali. HTX đưa ra nội quy tuyệt đối các thành viên không được sử dụng thuốc diệt cỏ để bảo vệ đất và chống ô nhiễm nguồn nước.  Bên cạnh đó, 3T farm thường xuyên tổ chức các buổi họp trao đổi kinh nghiệm sản xuất giữa các hộ để có biện pháp phòng trừ sâu bệnh dich hại kịp thời.
 

Chăm sóc cam Cao Phong


Quy trình đóng gói
         Với việc quyết tâm thực hiện mục tiêu mà 3T farm đã đề ra là “Giữ vững và nâng tầm thương hiệu cam Cao Phong”, HTX chúng tôi nhận thấy cần phải có một mặt hàng cam quả chất lượng đặc biệt để gia tăng giá trị cho sản phẩm cam. Và 3T farm đã  xây dựng kế hoạch cho sản phẩm “Cam – Quà tặng cao cấp gắn với chuỗi sản xuất theo hướng hữu cơ vì môi trường sống xanh”. Khi dự án đi vào hoạt động, sản phẩm đưa ra thị trường mặc dù do còn nhiều yếu tố mà nguyên nhân cơ bản là thời gian đưa ra thị trường còn mới nên sản lượng chưa được nhiều nhưng đã được khách hàng đón nhận và phản hồi tích cực. Đã có nhiều đơn đặt hàng trở lại. Và đặc biệt hơn cả là khi dự án tham gia cuộc thi “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” do TW Hội phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ kế hoạch và đầu tư tổ chức năm 2019 vừa qua thì dự  án của chúng tôi đã được lựa chọn là 1 trong 35 dự án xuất sắc được nhận giải và nhận hỗ trợ từ nguồn ngân sách của chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển nông thông mới.
        3T farm chúng tôi cũng được lựa chọn để tham gia các chương trình giới thiệu và xúc tiến thương mại tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 
        Để nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm, 3T farm không chỉ chú trọng khâu sản xuất chăm bón. Mà chúng tôi còn liên kết với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để lắp đạt mô hình rửa, phân loại, xử lý bọc màng sinh học bảo quản sản phẩm và dán nhãn tem truy xuất nguồn gốc tự động để đảm bảo đáp ứng đầy đủ sản lượng khi đối tác yêu cầu.
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua