booktour.vn

Câu chuyện 3TFarm

Xưa, không biết từ bao giờ chỉ biết rằng khi tôi còn là một đứa trẻ nhỏ xíu đã được nghe cha kể cho nghe về Nông trường quốc doanh trồng cam Cao Phong. Cha nói: Sau chiến tranh hòa bình lập lại vùng đất huyện Kỳ Sơn B(nay là huyện Cao Phong) bắt tay vào sản xuất xây dựng quê hương đất nước. Người đứng đầu của Huyện lúc bấy giờ cứ trăn trở không biết nên đưa loại cây, con gì vào vùng đất này. Rồi một đêm, ông được báo mộng rằng hãy đưa giống cây cam về đây mà trồng là phù hợp nhất. Bởi nơi đây tầng đất thổ nhưỡng phì nhiêu, khí hậu mát lạnh phân chia mùa rõ rệt, đặc biệt là khi tháng mười đến, tiết trời se lạnh cộng với kiểu khí hậu đêm sương ngày nắng làm cho trái cam hấp thu dưỡng chất và tạo độ thơm đậm đà không nơi nào có được.  
 

Những quả đồi đã được phủ đầy bằng những cây cam Cao Phong xanh mướt

Tỉnh dậy sau giấc mơ kỳ diệu ấy, Ông đã cho người dân địa phương mua giống cam về trồng. Đời này qua đời khác, người dân ngày một ấm no. cha tôi cũng là một trong những thế hệ người trồng cam của vùng đất này. Ông kể rằng: Nông trường Cam có phương thức canh tác rất đặc biệt. Họ lập ra các tổ sản xuất như tổ chăn nuôi bò để lấy thịt phục vụ đời sống cho công nhân, lấy sức kéo để cày bừa làm đất, lấy phân để bón cho cam. Tổ kỹ thuật thì chịu trách nhiệm nghiên cứa đưa ra quy trình kỹ thuật bón phân, trị bệnh trên lá và quả, cắt tỉa tạo hình cho cây thông thoáng… Ngày ngày trên cánh đồng cam bạt ngàn của núi rừng Tây Bắc là những tiếng trò chuyện, trao đổi vui cười râm ran vang vọng vào từng tán lá cam, lọt qua các dãy núi tạo nên một không khí làm việc hăng say tràn đầy năng lượng. Chẳng biết có phải vì lẽ đó không mà khi cam chín, trái cam thơm lừng, ngọt đậm làm cho bất cứ ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi không quên. 
 

Quá trình chăm sóc cam của HTX 3TFarm


Những quả cam lòng vàng Cao Phong chín vàng trĩu trịt trên cây

 
Cũng bởi vì Cam Cao Phong từ lâu đã trở thành sản phẩm mang thương hiệu của quê hương nên nó đã trở thành niềm tự hào trong tiềm thức của mỗi người dân Cao Phong. Vậy nên đi đến đâu người Cao Phong cũng mang theo mình Túi cam quê hương để biếu tặng. Đặc biệt thiêng liêng hơn cả là quả cam Cao Phong là thứ không thể thiếu trên ban thờ của mỗi gia đình để dâng cúng tổ tiên. Từ cuối thế kỷ trước, cam Cao Phong đã được xuất khẩu sang Đông Âu với sản lượng lớn hàng năm. Năm 2014, Cục sở hữu trí tuệ đã công nhận chỉ dẫn địa lý cho cam Cao Phong. Năm 2016, Viện sở hữu trí tuệ quốc tế cũng cấp chứng thư xếp hạng lọt top 10 thương hiệu nổi tiếng. 

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp và niềm tự hào về Cam Cao Phong của ông cha chúng tôi qua bao đời để lại và quyết tâm nâng tầm sản phẩm Cam Cao phong tạo sự  khác biệt với sản phảm cam thông thường, HTX 3T FARM của chúng tôi đã ra đời với mục tiêu đề ra là sản xuất Cam Cao Phong theo tiêu chuẩn “3Tốt”: Tốt Đất, Tốt Giống, Tốt từ Tâm. Sản phẩm Cam HTX 3T FARMđược chọn lọc từ khâu chọn giống , làm đất, quy trình sản xuất chăm bón hạn chế tối đa các vật tư có nguồn gốc hóa học mà thay vào đó là bón các dòng vật tư có nguồn gốc vô cơ và hữu cơ như phân trâu bò, phân trùn quế, dịch trùn quế, ngô, đậu tương, cá tươi ủ với men vi sinh hữu cơ. Tuyệt đối không dùng thuốc diệt cỏ. Khâu thu hoạch đóng gói đảm bảo theo chuỗi liên hoàn từ thu hái, sơ chế, rửa, phân loại, xử lý bảo quản sinh học, dán tem truy xuất trên từng quả cam. Đảm bảo sản phẩm Cam Quà tặng cao cấp chỉ được chọn lọc 8% trong tổng sản lượng thu hoạch.

 

Cam quà tặng cao cấp được sáng tạo bởi HTX 3TFarm

Sản phẩm được đóng gói trong bao bì thiết kế sang trọng bắt mắt,thỏa mãn nhu cầu biếu tặng của khách hàng. Cam quà tặng cao cấp của 3T farm chúng tôi trở thành món quà được lựa chọn mang về trong túi hành lý của du khách cả nước mỗi  khi đặt chân đến miền đất Cao Phong quê tôi. Bởi khi đến Cao Phong, lựa chọn sản phẩm của 3T farm khách hàng luôn cảm nhận được sự trân quý và tôn trọng thể 
hiện trên từng trái cam tươi và Chúng thể hiện được sự chọn lựa rất tinh tế của khách hàng khi mua tặng người thân và bạn bè. 
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua